Ung thư giai đoạn cuối Phép màu đến từ 4 phương pháp điều trị mới – Bệnh Viện Ung thư
09
25
Trang chủ » Kế Hoạch Chăm Sóc » Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

click mePHÓNG SỰ UNG THƯ VTV1 TẠI FUDA

Bệnh viện ung thư Fuda Quảng Châu, Trung Quốc là một bệnh viện đầu ngành về việc đưa ra các phương pháp tiến bộ kỹ thuật tiên tiến điều trị ung thư giai đoạn cuối – di căn “ không còn tia hy vọng”.

Sau nhiều năm nghiện cứu và làm việc vì cái tâm của người làm y, mang sứ mệnh cứu sống “biến không thể thành có thể” cho bệnh nhân ung thư của đội ngũ GS.TS  bệnh viện ung thư Fuda, họ đã cho ra đời và áp dụng bốn phương pháp: Cấy hạt phóng xạ, Quang động, Đông lạnh và phương pháp Phẫu thuật lạnh được đan xen, kết hợp thuần thục vào điều trị cho các bệnh nhân của mình.

Và không còn gì hoài nghi, tính đến hiện tại, sau gần 10 năm hoạt động, bệnh viện ung thư Fuda đã mang màu nhiệm đến cho bệnh nhân và gia đình của họ. Với số ca thành công lên đến hơn 27800 ca nói chung và hơn 1600 ca cho các bệnh nhân là người Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về bốn phương pháp điều trị trên, mời các bạn cùng Fuda điểm qua sơ lược ưu nhược điểm của từng phương pháp, và mỗi phương pháp sẽ tối ưu hóa nhất đối với các loại ung thư nào nhé.

  1. Phương pháp Cấy hạt phóng xạ

Phương pháp này được xạ trị trực tiếp bằng cách xác định vị trí khối u cục bộ thông qua một hệ thống định vị tên là TPS, các hạt phóng xạ I125 vô cùng nhỏ chỉ 4,5 x 0,8mm sẽ được cấy trực tiếp vào khối u. Nhiệm vụ của các hạt phóng xạ I 125 sẽ tự phát ra các tia xạ gamma kết hợp với vô số các bước ngắn sắp xỉ 1,8cm, trực tiếp đi thẳng và phá hủy khối u. Và đặc biệt các hạt phóng xạ không gây ra bất kỳ tổn hại gì đến các mô tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

 Ưu điểm:

– Năm không: không phẫu thuật, không đau, không mất máu, không biến chứng, không tổn hại đến các mô khỏe trong cơ thể.

– Các hạt phóng xạ tự vận động bài tiết ra ngoài.

– Có thể kết hợp đặt các hạt phóng xạ và hóa trị hoặc trị liệu để tăng thêm hiệu quả điều trị tốt nhất.

Chỉ định:

– Khối u: Thường được thực hiện với các bệnh nhân có khối u giai đoạn cuối – khối u ác tính, khối u bám rể lây lan còn xót lại và không thể can thiệp doa kéo để phẫu thuật trực tiếp.

– Ung thư: Chỉ định điều trị với các loại Ung thư não, Ung thư mắt, Ung thư đầu, Ung thự hạ họng, Ung thư phổi, Ung thư tụy, Ung thư trực tràng, Ung thư tiền liệt tuyến, Ung thư bàng quang, Ung thư thận.

  1. Phương pháp Quang động

Là phương pháp kết hợp giữa dược phẩm tạo ra chất cảm quang (gọi là photosensitizer) với ánh sáng lazer để triệt tiêu tế bào ung thư.

Phương pháp Quang động (có tên là photodynamic therapy – PDT) được tuần hoàn bằng cách tiêm trực tiếp chất cảm quang vào cơ thể, hoạt chất sẽ di chuyển sau đó được hấp thụ và tồn tại ở các tế bào ung thư. Khi chất cảm quang và lazer gặp nhau sẽ sản sinh ra oxy hoạt lực làm chết các tế bào thư.

Mặt khác PDT còn làm teo, phá hủy các mạch máu trong khối u và kích thích hệ miễn dịch tấn công vào tế bào ung thư.

Ưu điểm
– Không đau, Xâm nhập – không phẫu thuật, không để lại sẹo, không biến chứng.

– Nhận thấy hiệu quả nhanh chỉ sau 48 – 72 giờ.

– Giảm thiểu tái phát, tiêu diệt dứt điểm các mô bệnh nhỏ.

– Phù hợp điều trị các bệnh nhân cao tuổi, không có nhiều sức khỏe.

Chỉ định:

– Ung thư giai đoạn đầu: Ung thư khoang miệng, Ung thư thực quản, Ung thư phổi, Ung thư dạ dày, Ung thư bàng quang.

– Ung thư các giai đoạn cuối: Ung thư trực tràng. Ung thư ống mật, đặc biệt thích hợp sử dụng cho Ung thư ống mật trong Gan, Ung thư tuyến tụy, U bóng vante, Ung thư phúc mạng, Ung thư Gan, U não.

phuong phap dao lanh

  1. Phương pháp Đông lạnh

Đây là một kỹ thuật điều trị cục bộ, dựa trên nguyên lý sử dụng một loại kim chuyên biệt đưa vào khối u và cấp đông xuống nhiệt độ xuống – 160 độ (gọi là khí Argon – khí lạnh), sau đó dùng một luồng khí nóng (gọi là khí Hellium – khí nóng) tác động tiếp tục lên khối u dẫn đến các tế bào ung thư bị mất nước, phân rã và đồng thời các mạch máu trong khối u bị tác động trực tiếp dẫn đến tắc nghẽn, thiếu oxi và hoại tử.

Ưu điểm

Không gây đau đớn, Không gây tổn lại tới các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể

– Giảm thiểu tối đa tác dụng phụ so với phương pháp hóa trị và xạ trị

– Giảm thiểu tái phát sau phẫu thuật

  1. Phương pháp Phẫu thuật lạnh

Phẫu thuật lạnh được gọi là cryotheraphy là phương pháp dùng kim chuyên dụng dẫn truyền trực tiếp khí nito lỏng (hoặc khí argon) với nhiệt độ – 160 độ dẫn truyền trực tiếp vào các khối u, thông qua sóng siêu âm hoặc MRI bác sĩ sẽ hướng đúng đến khối u và theo dõi được quá trình đóng băng của tế bào, tránh làm tổn hại đến các mô khỏe mạnh trong cơ thể.

Với phương pháp này việc phá hủy khối u được xác định hoàn toàn chính xác, tuy nhiên hệ thống miễn dịch của cơ thể người bệnh sẽ trở nên nhạy cảm hơn và xảy ra một phản ứng miễn dịch gọi là phản ứng miễn dịch phẫu thuật lạnh. Vì vậy, với bất cứ mô khối u nguyên phát nào còn sót lại và di căn đều bị phá hủy bởi hệ thống miễn dịch sau phẫu thuật lạnh.

Ưu điểm

– Điều trị được các khối u nhỏ – lớn, đơn khối hay đa khối u, giảm thiểu mức độ phát tán lay lan trong quá trình phẩu thuật, không giới hạn số lần điều trị.

– Thời gian bình phục nhanh, từ 1 – 2 ngày sau phẫu thuật.

– Được sử dụng phương pháp phẫu thuật tại mọi vị trí trên và trong cơ thể.

Chỉ định

– Ung thư: Ung thư gan, Ung thư phổi, Ung thư thận, Ung thư buồng trứng, Ung thư hầu, Ung thư tinh hoàn, Ung thư tử cung, Ung thư âm đạo, Ung thư tuyến tụy, Ung thư vú, các khối u lành tính hay ác tính ở xương, Ung thư tiền liệt tuyến, Ung thư da.

Ngoài ra còn nhiều phương pháp điều trị ung thu giai đoạn cuối nữa được phối kết hợp tạo ra hiệu quả cao trong liệu pháp điều trị. Tùy mỗi bệnh mà các GS – TS có thể đưa ra một lộ trình liệu pháp và kết hợp các phương pháp điều trị bệnh khác nhau với mỗi bệnh nhân để tạo ra hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất, đem lại sự sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

 

GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA
Phổ Biến Nhất