Ung thư giai đoạn cuối có thể ngăn chặn được – Bệnh Viện Ung thư
09
25
Trang chủ » Kế Hoạch Chăm Sóc » Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

click mePHÓNG SỰ UNG THƯ VTV1 TẠI FUDA

Với những kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới như: phẫu thuật lạnh, can thiệp mạch, Nano, cấy hạt phóng xạ, tế bào gốc… thì những ca ung thư khó, ung thư giai đoạn cuối  vẫn có thể giải quyết được.

Bác sỹ Mu Feng, Phó Viện trưởng điều hành Bệnh viện U bướu Fuda, Quảng Châu (Trung Quốc) tư vấn cho người bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối những cách đương đầu với ung thư như sau :

Thứ nhất: Bệnh nhân ung thư phải được thoải mái về tâm lý

Cố gắng làm cho họ bớt lo lắng và thư thái, tâm hồn thoải mái. Tinh thần thoải mái là yếu tố cực kỳ quan trọng để chữa bệnh, nếu đã mắc bệnh ung thu mà mắc thêm tâm bệnh nữa thì cũng rất khó chữa bệnh. Một nụ cười bằng mười viên thuốc bổ, đó chính là tầm quan trọng của thần thái, tâm hồn và tâm lý người bệnh.

Làm thế nào để bệnh nhân có được sự an tĩnh trong tâm lý khi mang lo ngại về một kết cục xấu sẽ đến trong tương lai không xa?

Với những kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới mà bệnh viện áp dụng như: phẫu thuật lạnh, can thiệp mạch, Nano, cấy hạt phóng xạ, liệu pháp tế bào gốc… thì những ca khó vẫn có thể giải quyết được và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân Ung thư. Rất nhiều trường hợp nơi khác nói chỉ còn 2 – 3 tháng, đến với chúng tôi, họ kéo dài 3 – 10 năm, thậm chí khỏi bệnh và mạnh khỏe, bệnh ung thư không di căn hay tái phát.

Thứ hai:  Chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện ung thư và bác sỹ, giáo sư chữa bệnh ung thư rất quan trọng.

Chúng tôi cho họ thấy mình có đủ kỹ thuật để khống chế và ngăn chặn, tiêu diệt căn bệnh, từ đó tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư rằng họ sẽ được cứu chữa.

Với đội ngũ giáo sư bác sỹ nổi tiếng trên thế giới của bệnh viện Fuda : Viện Trưởng Từ Khắc Thành, Tiến sỹ Niu Li Zhi, Tiến sỹ Chen Ji Bing, Giáo sư Mu Feng….

 

Giao su Mu Feng
BS Mu Feng – Phó Viện trưởng điều hành Bệnh viện U bướu Fuda, Quảng Châu (Trung Quốc)

Thứ 3: Bệnh viện Fuda có bao giờ nói “Không” với bệnh nhân ung thư chưa?

– Với những bệnh nhân ung thư quá nặng, tôi và các giáo sư xem bệnh án, chúng tôi không nhận vì không muốn gây tốn kém cho họ.  Tôi cũng đành phải xin lỗi. Giá trị cốt lõi của chúng tôi là coi bệnh nhân như người nhà, nên không thể vì mục đích kinh tế mà làm tổn hại đến người dân. Nhưng nếu họ có thể cứu sống được nhờ các liệu pháp chữa trị ung thư của chúng tôi thì chúng tôi mới nhận và dồn hết tâm huyết của mình để cứu sống bệnh nhân.

Thứ 4:  Người Việt Nam có xu hướng sang Singapore chữa bệnh ung thư, ông so sánh thế nào về hai nền y học ở Singapore và Trung Quốc?

– Singapore có một nền y học tiên tiến, đặc biệt trong ung thư, họ mạnh về những liệu pháp truyền thống như cắt bỏ, xạ trị, xạ trị. Các biện pháp này có hiệu quả cao trong giai đoạn đầu nhưng với nó lại di căn ở giai đoạn cuối. Với liệu pháp truyền thống này cho thấy không hiệu quả cao. Hầu hết bệnh nhân di căn trở lại và gây tốn chi phí mà còn sức khỏe bệnh nhân đi xuống dẫn đến tử vong.

Trong khi đó bệnh viện Fuda chúng tôi mạnh về những liệu pháp mới áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến (được hiệp hội y tế thế giới về ung thư ghi nhận và nhận giải thưởng trong liệu pháp chống lại bệnh ung thư). Sử dụng kết hợp những liệu pháp mới này có tác dụng lớn trong việc khống chế sự phát triển của khối u của bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối, thu hẹp và thậm chí tiêu diệt hoàn toàn khối u. Chúng tôi có nhiều bệnh nhân đã chữa ở Singapore, châu Âu, Mỹ rồi vẫn phải tìm đến Fuda. Hiện 75% bệnh nhân của bệnh viện Fuda- Quảng Châu Trung Quốc là người nước ngoài tới từ 50 quốc gia khác nhau.

Giao su Mu Feng

Thứ 5: Vậy chi phí chữa ung thư ở Trung Quốc so với Singapore?

-Trước kia, chữa bệnh ở Quảng Châu (Trung Quốc) rẻ hơn Singapore khoảng một nửa và nay là rẻ hơn khoảng 30- 40%. Lý do là: Quảng Châu khá gần gũi về địa lý với Việt Nam nên chi phí đi lại cũng hợp lý và chi phí ăn ở không cao. Hơn nữa với Bệnh viện Fuda với chuyên môn và trình độ nổi tiếng thế giới luôn điều trị với lượng bệnh nhân rất nhiều đến từ các nước khác nhau trên thế giới do vậy chi phí điều trị mỗi bệnh nhân ung thư sẻ rẻ hơn đáng kể. Ngoài ra với áp dụng nhiều thành tựu khoa học trong các liệu pháp chữa trị đã làm hiệu quả điều trị ung thư tăng cao mà không cần nhiều chi phí.

Thứ 6: Tại sao bệnh nhân Việt Nam vẫn tin tưởng bệnh viện ở Singapore hơn Trung Quốc trong việc điều trị bệnh ung thư?

– Tôi nghĩ Trung Quốc là quốc gia chưa có được hình ảnh tốt như Singapore. Chúng tôi đẩy mạnh tiến bộ khoa học học ký thuật cứu sống con người để mọi người thấy rằng tính mạng con người quan trọng hơn bất cứ dào cản nào đặc biệt đối với ngành y, những người thầy thuốc. Mọi người thấu hiểu Bệnh viện Fuda Quảng Châu đang là một trung tâm bệnh viện quốc tế điều trị ung thư cứu sống con người chứ không vì mục đích nào khác.

Đã có 500 bệnh nhân Việt Nam từng chữa ở Fuda và ở những giai đoạn cao điểm, mỗi tháng chúng tôi tiếp đón khoảng 30 bệnh nhân Việt Nam. Hiện tại, ở Quảng Châu có nhiều bệnh viện tốt nhưng Bệnh viện Fuda là bệnh viện duy nhất được Bộ Y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa ung thư hàng đầu ở Trung Quốc. Chúng tôi muốn có thể đưa công nghệ chữa trị bệnh ung thư đến với Việt Nam và trên thế giới để có thể cứu sống được tính mạng con người.

 

GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA
Phổ Biến Nhất