Phương pháp Điều áp lạnh – ung thư giai đoạn cuối – Bệnh Viện Ung thư
09
25
Trang chủ » Kế Hoạch Chăm Sóc » Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư thận bằng phương pháp phẫu thuật

click mePHÓNG SỰ UNG THƯ VTV1 TẠI FUDA

Phương pháp điều trị áp lạnh (CSA) 

 

Đây là một phương pháp điều trị mới được FDA của quốc tế, SDA của Trung Quốc công nhận và cấp phép đưa vào điều trị cho bệnh nhân. Năm 2000, bệnh viện Ung thư quốc tế Fuda Quảng Châu –  Trung Quốc đã tiếp nhận công nghệ từ Hòa Kỳ và đưa liệu pháp này vào điều trị cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Fuda. Phương pháp điều trị áp lạnh đã áp dụng cho trên 34 loại bệnh và ung thư tính đến thời điểm hiện tại. Bệnh viện Ung thư quốc tế Fuda đã thành công và đứng đầu trong giới chữa trị về căn bệnh ung thư trên khắp thế giới. Nhờ vào các nghiên cứu của tập thể Giáo sư – Tiến sĩ tại bệnh viện, đã cho ra hàng loạt các phương pháp điều trị kỹ thuật cao và phương pháp điều trị áp lạnh là một trong các phương pháp nổi tiếng tại bệnh viện ung thư Fuda.

 

 

Điều trị áp lạnh (CSA):  là một kỹ thuật cắt bỏ quan trọng. Hoạt động theo nguyên tắc cơ bản làm lạnh nhanh chóng tế bào ung thư xuống -160℃ lặp đi lặp lại nhiều lần, nhằm làm các tế bào ung thư mất nước, phá vỡ kết cấu của các tế bào ung thư hoặc phá hủy khối u thiếu oxy gây ra các mạch máu nhỏ, dẫn đến các tế bào ung thư sẽ chết. Sau đó tế bào ung thư sẽ được loại bỏ, các chuyên gia y tế sẽ sử dụng kháng nguyên, để thúc đẩy chống khối u phản ứng miễn dịch của cơ thể xảy ra. Sau quá trình điều trị bằng CSA các tế bào ung thư bị đóng băng, trở nên nhạy cảm hơn, khi đó các phương pháp điều trị bằng xạ trị – hóa trị sẽ được áp dụng tiếp tục để nâng cao hiệu quả triệt tế bào ung thư.

 

Quá trình điều trị: Đông lạnh được thực hiện trong nội tạng qua nội soi hoặc qua da. Các phẫu thuật lạnh qua da phổ biến nhất là ứng dụng siêu âm hoặc dựa trên hình ảnh từ CT. Các cryoprobe sẽ được đưa vào khối u, nhập khí argon, nhiệt độ bên trong của khối u giảm nhanh chóng, sau đó tiếp tục đưa khí heli vào và thay đổi liên tục nhiệt độ, cuối cùng là cho đóng băng tế bào ung thư, chu kỳ này được lặp đi lặp lại ít nhất 2 lần. Đóng băng tiếp tục cho đến khi bao phủ toàn bộ khối u và mô bình thường của nó 5-10 mm. Tuy nhiên, ở các khối u lớn thường được đưa thêm nhiều cryoprobes để đóng băng, chu kỳ này sẽ kéo dài con số 3 lần.

 

Lợi thế của điều trị áp lạnh:

 

Một điều trị tại chỗ, có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các liệu pháp thông thường như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị

 

Sự kết hợp của liệu pháp điều áp lạnh và phẫu thuật có thể làm giảm hoặc loại bỏ nguy cơ lan truyền tế bào ung thư trong quá trình cắt bỏ khối u

 

So với phẫu thuật, điều áp lạnh không gây tổn hại cho các mô bình thường và có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần

 

Các mô đông lạnh không được lấy ra, đặc biệt là khi đông lạnh qua da, khả năng chảy máu ít hơn, và bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ phục hồi nhanh chóng hơn, không mất sức

 

Đường kính nhỏ của cryoprobe (thường là 2-4 mm) ít xâm lấn 

 

Không có tác dụng phụ do hóa trị liệu hoặc xạ trị

 

Nó có thể điều trị các khối u tiếp giáp với các mạch máu lớn mà không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật

 

Nó có thể điều trị các khối u nhỏ và cả các khối u lớn, nó có thể điều trị các khối u đơn cũng như các khối u phức tạp hơn

 

Đông lạnh sẽ loại bỏ cục bộ của các khối u, loại bỏ khối u di căn 

 

Điều áp lạnh có thể kết hợp với hóa trị liệu hoặc xạ trị

 

Tái phát sau điều trị ở phương pháp này hầu như là chưa xảy ra

 

 

Áp dụng điều trị:

 

Các khối u hầu hết là rắn hoàn toàn có thể chấp nhận cắt bỏ lạnh, các loại ung thư được áp dụng điều trị cho phương pháp này là: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư buồng trứng, ung thư thanh quản, ung thư tinh hoàn, ung thư tử cung, ung thư âm đạo, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, u xương ác tính hoặc các khối u lành tính và ác tính khác, ung thư tuyến tiền liệt, các u ác tính, ung thư đầu – cổ và các khối u mô mềm khác nhau. 

 

Một số bệnh lý khác như: nguyên bào võng mạc, ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy, dày sừng da và tân sinh trong biểu mô cổ tử cung.

 

Phương pháp điều áp lạnh là một phương pháp hiệu quả với hầu hết các loại ung thư và các mô tế bào lành – ác tính. Các bệnh nhân sẽ giảm thiểu tối đa về thời gian điều trị, hồi phục sức khỏe nhanh, phản ứng phụ sau điều trị hoàn toàn không xảy ra, đồng thời kết quả mang lại hiệu quả đáng kể hơn hẳn các phương pháp điều trị khác.

GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA
Phổ Biến Nhất